Product Reference Sample Request About Us Contact Us

ตกแต่ง Living Room ให้หรู .. แต่ไม่เยอะ !!

เมื่อบอกว่า "หรู" หลายคนนึกไปถึงแนวหลุยส์ทันที แต่จริง ๆ ไม่จำเป็นนะ

ปัจจุบันนี้การตกแต่ง Living Room มีหลากหลาย หากเป็นคนรุ่นใหม่ ก็คงจะไม่พ้นแนว Loft จะต้องนำความเป็น Concrete Design และสนิม (Rustic Style) มาผสมผสาน แต่เมื่อคนรุ่นใหม่เหล่านั้นโตขึ้น ก็จะมีการปรับ Design ให้สอดคล้องกับ Lifestyle อีกครั้ง แนว Luxury ก็เป็นอีกแนวที่หลายคนหาตัวตนเจอและตัดสินใจตกแต่งบ้านให้เป็นแนวนี้

1. ผสมผสานด้วยโลหะ

กำลังเป็นที่นิยมมาก เพียงมีการจัดสรรพื้นที่ให้ลงตัว เลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์ที่ค่อนข้าง Classic หรือจะออกแนว Luxury Vintage ก็ได้แล้วนำคิ้วสเตนเลสสีทองมาร่วมตกแต่งตามผนังและเฟอร์นิเจอร์ หากเป็นแนวดั้งเดิม คือ ใช้สีทอง แต่ปัจจุบันมีการปรับเฉดสีให้ Stylish มากขึ้น จึงเปลี่ยนเป็นสีทองแดง บางคนเรียกว่า Copper บ้างก็เรียก Rose Gold บ้างก็เรียก Champagne Gold และก็ปรับ Mood & Tone ห้องให้สว่างมากขึ้นโดยเฉพาะคนที่อยากตกแต่งแนวนี้แต่ Living Room ที่มีไม่โอ่โถงกว้างขวางมากนัก

2. High Gloss Wood

เอาใจคนรักงานไม้ สามารถนำ Finishing ที่เป็นไม้จริงหรือวัสดุสังเคราะห์ที่เป็นแนวไม้มาตกแต่ง แต่เพื่อยังคงความหรูและทันสมัย ดังนั้น Finishing จะมันเงาและรูปทรงจะเหลี่ยม ไม่กลม ไม่โค้งมัน ไม่เว้าให้เสีย Concept

3. ผสมผสานกับวัสดุธรรมชาติ

 

เอาใจคนรักธรรมชาติที่มักเอาต้นไม้จริง ๆ มาปลูกภายในบ้านด้วย เช่น โถงทางเดิน เป็นต้น แต่เมื่อเป็น Living Room แล้วก็ไม่พลาดที่จะนำกลิ่นไอของวัสดุธรรมชาติมาผสมผสานด้วย เช่น การปูพื้นด้วย Terracotta ทนแทนความแข็งกระด้างในอารมณ์ของกระเบื้องหรือแกรนิต ผนังก็นำไม้ Cork มากรุให้เกิด Texture ทนแทนการกลิ้งสีธรรมดาหรือหาเพียงรูปภาพมาแขวนเท่านั้น การตกแต่งแนวนี้ให้อารมณ์ที่ค่อนข้างอบอุ่นดีนะ โดยเฉพาะเมื่อมี Light Design มาร่วมด้วย คัดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้มาตกแต่ง โดยรูปทรงก็ต้องเหลี่ยม ไม่โค้ง ไม่มน ทั้งนี้ ต้องดูแลรักษาให้ดี เพราะต้องระวังเรื่องแมลง มอดหรือปลวกที่จะมาทำลายไม้ Cork หรือวัสดุที่เป็นไม้นั่นเอง

4. Modern Minimalist

ปัจจุบันนี้มีการตกแต่งแนวนี้มากยิ่งขึ้น เพราะมีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งน้อยชิ้น เอาแต่เพียงพอจะใช้และให้เกิดความสวยงามที่ลงตัวพอดี เหมาะสำหรับบ้านทุกขนาด หากมีพื้นที่แคบ ก็เพียงเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวหรือสีอ่อนให้มาก ตัดกับสีเข้มเพียง 10% ขนาดไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป แต่หากมีพื้นที่กว้างขวางก็จัดไปได้เลยเต็มที่ มีการนำกระจกเข้ามาตกแต่งร่วมด้วยในเฟอร์นิเจอร์ก็ดีหรือใช้เป็นตัวแบ่ง Section ห้องก็ดี อย่างไรก็ตาม เพื่อให้มีความเป็น Luxury นั้น ผู้ตกแต่งต้องใส่ Detail คัดเลือก Material ให้มีคุณภาพและ Finishing ที่แตกต่างไปจากกลุ่ม Mass ทั่วไปด้วย

 

บทความอื่น ๆ

เมื่อบอกว่า "หรู" หลายคนนึกไปถึงแนวหลุยส์ทันที แต่จริง ๆ ไม่จำเป็นนะ แนว Luxury เป็นอีกแนวที่หลายคนหาตัวตนเจอ และตัดสินใจตกแต่งบ้านให้เป็นแนวนี้
5 คำถามก่อนจะจ้างทำงาน "ฉลุ" >> จะทำเป็นฉากกั้น จะทำเป็นหน้าบานประตู จะเอาไปตกแต่งผนัง จะเอาไปทำนู่น จะเอาไปทำนี่ แต่ไม่รู้จะไปเอาได้จากไหนน่ะสิ !!
เรื่อง "พื้น .. พื้น" ของ Modern Industrial Loft Design >> คำถามมีอยู่ว่า "อยากจะตกแต่ง Modern Loft แล้วเรื่อง "พื้น" ล่ะ ต้องทำยังงัย ?
พื้นที่แคบก็สวยได้ >> คนเมืองเยอะขึ้น พื้นที่เท่าเดิม ทำอย่างไรกันดีล่ะ ? การออกแบบตกแต่งภายใน สำหรับพื้นที่เล็ก จึงได้รับความนิยมมากขึ้น โดยมีหลักสำคัญอยู่ที่ ...
     
5 สิ่งกว่าจะเป็น "Industrial Loft Design" >> ยังคงเป็นกระแสสำหรับการตกแต่งบ้าน Office โรงแรม และร้านค้า ให้ได้อารมณ์ Loft ให้ดูดิบ และให้ดู Hipster

 

all rights reserved by Tanyarin Decoration Co.,Ltd.